Việt Nam - Sức hút đầu tư đối với UAE

Thứ hai - 13/08/2018 05:10
Đây là khẳng định của nhiều nhà đầu tư tại một hội thảo vừa diễn ra vào ngày 24/4 tại Dubai, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE)
Việt Nam - Sức hút đầu tư đối với UAE
Căn phòng hội thảo tại Dubai đã được lấp đầy bởi các nhà đầu tư dành mối quan tâm cho Việt Nam. Những câu hỏi trở nên sôi nổi hơn, khi hội thảo nhắc lại báo cáo về viễn cảnh nền kinh tế thế giới tới năm 2050, dự báo Việt Nam sẽ là nền kinh tế lớn thứ 29 thế giới và tốc độ tăng trưởng GDP có thể đạt mức cao thứ 2 toàn cầu.

"Bạn có thể tin tưởng người Việt Nam hơn bất kỳ nơi đâu khác ở châu Á, tôi có thể nói như vậy. Các doanh nghiệp Việt Nam hiểu rất rõ các yêu cầu về xuất khẩu và họ cũng có thể làm ra rất nhiều những sản phẩm khác nhau theo đúng mong muốn của bạn. Đó là lý do vì sao tôi đã tới Việt Nam hơn 40 lần" - ông Rajesh Gosalia, Giám đốc điều hành Công ty Bait Al Arab, Dubai, UAE, chia sẻ.

Tiềm năng đầu tư vào Việt Nam càng đáng quan tâm khi 2 nền kinh tế UAE và Việt Nam được cho là đang có sự bổ trợ hoàn hảo cho nhau. Tuy nhiên, những câu hỏi cũng được đặt ra, đối với những thủ tục pháp lý để làm ăn, đầu tư tại Việt Nam.

"Các nhà đầu tư cần một chính sách rất rõ ràng để có thể yên tâm tới Việt Nam đầu tư. Bởi như ở Dubai, nếu bạn là người nước ngoài bạn có thể rất dễ dàng thành lập một công ty và hoạt động kinh doanh như là doanh nhân bản địa. Tôi cho rằng nếu Việt Nam có thể cải cách được hệ thống pháp lý của mình, đó sẽ là biện pháp hiệu quả nhất để nâng cao năng lực thu hút đầu tư từ các nước trên thế giới, bao gồm UAE" - ông Rajesh Gosalia cho biết thêm.

Việt Nam được dự báo sẽ là thị trường nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất của UAE, đến 2030, dự kiến tăng 10% mỗi năm. Ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng nằm trong số 5 đối tác có kim ngạch xuất khẩu hàng đầu sang UAE. Điều đó lý giải vì sao các nhà đầu tư UAE đã bày tỏ mối quan tâm tới thị trường Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc